Xuân Hòa mừng đón Cha tân chánh xứ

Thứ hai - 11/12/2017 23:16

Xuân Hòa mừng đón Cha tân chánh xứ

Xuân Hòa mừng đón Cha tân chánh xứ
Sau bao năm tháng mong mỏi, niềm vui được sống trong cộng đoàn có chủ chăn là mục tử nhân từ đã đến với giáo xứ Xuân Hòa khi chính thức...
Niềm vui của Dân Chúa là được sống trong cộng đoàn có chủ chăn là mục tử nhân từ. Ngài sẽ chăm sóc, bảo vệ và thương yêu như chính Đức Kitô, vị mục tử nhân lành đã hy sinh và chết cho đoàn chiên. Sau bao năm tháng mong mỏi, niềm vui ấy đã đến với giáo xứ Xuân Hòa khi chính thức mừng đón Cha tân chánh xứ Giuse Trần Văn Chi về với cộng đoàn vào sáng thứ Hai ngày 11/12/2017.
 
Xuân Hòa mừng đón Cha tân chánh xứ

Theo bổ nhiệm của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, giám mục giáo phận Bùi Chu, Cha Giuse Trần Văn Chi chính thức trở thành cha xứ mới của giáo xứ Xuân Hòa. Trước đây, giáo xứ Xuân Hòa do quý Cha Dòng Mẹ Cứu Chuộc, tại giáo xứ Xuân Hóa, quản nhiệm. Đây không chỉ là niềm vui của cộng đoàn giáo xứ mà là niềm vui chung của giáo phận, cách riêng của giáo hạt Tứ Trùng. Từ ngày hôm nay, Cha sẽ đồng hành và chăm sóc cho cộng đoàn và cũng như tất cả những ai cần đến Ngài.
 
Xuân Hòa mừng đón Cha tân chánh xứ - Ảnh minh hoạ 2

Vào lúc 9h30, Cha Giuse Nguyễn Văn Toanh, quản hạt Tứ Trùng chủ tế Thánh lễ tạ ơn. Cha tân chánh xứ cùng khoảng 60 Cha đồng tế. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Dì, quý hội kèn và cộng đoàn 3 giáo giáo xứ Đài Môn, Thuần Hậu, Âm Sa, là nơi Cha tân chánh xứ từng phục vụ. Thánh lễ cũng quy tụ đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ. Hiệp cùng Cha chủ tế và quý Cha đồng tế, cộng đoàn sốt sắng dâng Thánh lễ để lời tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho Cha tân chánh xứ và mọi thành phần Dân Chúa của giáo xứ Xuân Hòa.
 
Xuân Hòa mừng đón Cha tân chánh xứ - Ảnh minh hoạ 3

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn dâng lời chúc mừng và tri ân tới Cha tân chánh xứ, quý cha cùng cộng đoàn. Hòa trong niềm vui trọng đại này, các hội đoàn cũng có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Cha tân chánh xứ và cộng đoàn giáo xứ Xuân Hòa. Nguyện xin Chúa chúc lành cho giáo xứ để trở thành vương quốc của tình yêu dưới sự hướng dẫn của một chủ chăn là Đức Kitô.
 
Xuân Hòa mừng đón Cha tân chánh xứ - Ảnh minh hoạ 4
 Từ khóa: nhân từ, mong mỏi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây