Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu

Thứ hai - 01/01/2018 20:24

Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu

Vào chiều Chúa Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2017, giáo xứ Trung Lao long trọng khai mạc tuần chầu thay mặt giáo phận và mừng kính Thánh...
Vào chiều Chúa Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2017, giáo xứ Trung Lao long trọng khai mạc tuần chầu thay mặt giáo phận và mừng kính Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời – Tước hiệu của Đền thánh.
 
Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu

Để chuẩn bị cho ngày ẩn sủng này, trong những ngày vừa qua, ban tổ chức và các đoàn hội trong giáo xứ đã tích cực chuẩn bị mọi việc cần thiết mặc dù thời tiết không ủng hộ.

Trước thánh lễ, giáo xứ đã có cuộc cung nghinh Chúa, Đức Mẹ và các Thánh rất sốt sắng xung quanh làng. Tất cả các đoàn hội trong giáo xứ đều tham dự cuộc rước.
 
Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu - Ảnh minh hoạ 2
     
Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu - Ảnh minh hoạ 3
   
Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu - Ảnh minh hoạ 4

Thánh lễ được cử hành sau cuộc cung nghinh. Cha chính giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế, cha chánh xứ Giuse Phạm Ngọc Đồng  và Cha phó Tôma Vũ Văn Đình đồng tế.
  
Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu - Ảnh minh hoạ 5
    
Trong phần chia sẻ lời Chúa khởi từ câu chuyện có thật được kể, Cha chủ tế đã kêu gọi cộng đoàn hãy chạy đến với Đức Mẹ bởi Mẹ không chỉ là Mẹ của Thiên Chúa mà còn là Mẹ của tất cả mọi người. Hãy đến để xin Đức Mẹ ban ơn bởi như Thánh Bê-na-đô đã nói “Kêu xin Mẹ, chúng ta không bao giờ  bị lầm đường”.
 
Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu - Ảnh minh hoạ 6
   
Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha chính giáo Phận chúc mừng tuần chầu giáo xứ. Cha xứ và Ông Trùm chánh thay lời cộng đoàn giáo xứ cảm ơn tới Cha chính Giuse và tất cả các đoàn hội ngày đã tích cực chuẩn bị và tham gia tuần cách sốt sắng.
  
Trung lao thánh lễ khai mạc tuần chầu - Ảnh minh hoạ 7
   
Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn ra về với nhiều niềm vui trong lòng. Qua Thánh lễ hôm nay, niềm tin và lòng mến yêu Đức Mẹ của cộng đoàn được củng cố chắc chắn hơn nữa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây