Trung Châu: Tuần Chầu hồng ân

Thứ hai - 11/12/2017 07:30

Trung Châu: Tuần Chầu hồng ân

Trung Châu: Tuần Chầu hồng ân
Giáo xứ Trung Châu, giáo hạt Kiên Chính, giáo phận Bùi Chu hân hoan thay mặt giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật II Mùa...
Giáo xứ Trung Châu, giáo hạt Kiên Chính, giáo phận Bùi Chu hân hoan thay mặt giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật II Mùa Vọng, ngày 10/12/2017.
 
Trung Châu: Tuần Chầu hồng ân

Để chuẩn bị cho tuần Chầu, giáo dân và các hội đoàn đã cùng nhau vệ sinh các tuyến đường và môi trường khuôn viên Thánh Đường khang trang, sạch đẹp. Bốn trạm Chầu Thánh Thể được trang hoàng đẹp đẽ đặt để 4 góc khuôn viên lộng lẫy. Đặc biệt, vào thời gian trước đó, Cha xứ dành nhiều thời gian ngồi tòa giải tội để mời gọi canh tân xám hối để chuẩn bị cho ngày Chầu theo tinh thần Mùa Vọng.
 
Trung Châu: Tuần Chầu hồng ân - Ảnh minh hoạ 2

Vào lúc 9h00, các hội đoàn long trọng rước đón đoàn Lễ nghi từ nhà trung tâm mục vụ ra nhà Thờ để dâng Thánh Lễ chính tiệc. Thời tiết mùa đông tuy giá lạnh nhưng ai nấy đều cảm thấy ấm áp tình Chúa tình người bởi quý cộng đoàn tham dự rất đông ngồi chật trong nhà thờ và cả khu vực ngoài sân cuối.
 
Trung Châu: Tuần Chầu hồng ân - Ảnh minh hoạ 3

Cha quản hạt Giuse Trần Trung Hiếu chủ tế. Cha xứ cùng 20 quý Cha đồng tế. Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn xám hối canh tân để chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh. Một cách cụ thể, ngài mời gọi cộng đoàn phải chuẩn bị cho mình một tấm lòng trong sạch, để  mừng Lễ Con Chúa Giáng trần. Khi chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Bùi Đức Hạnh nhấn mạnh: “Mùa Vọng là mùa Hồng Ân, mùa đón chờ Chúa đến. Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người sẵn sàng ra đi đến với những tâm hồn còn trong bóng tối và những tâm hồn chưa nhận biết Chúa. Để lời nói đi đôi với việc làm mỗi người phải có đời sống khiêm nhường, trong sạch dọn đường chuẩn bị đón mừng Chúa đến.”
 
Trung Châu: Tuần Chầu hồng ân - Ảnh minh hoạ 4

Kết thúc Thánh lễ, mọi người ai nấy ra về lòng đầy hân hoan trong ngày Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Ước mong những hồng ân mà Chúa đã thương ban cho giáo xứ trong tuần Chầu hồng phúc được nối dài mãi trong cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây