Thịnh Long: Lễ giỗ 100 ngày Cha Đinh Viết Thục

Thứ bảy - 06/01/2018 07:47

Thịnh Long: Lễ giỗ 100 ngày Cha Đinh Viết Thục

Thịnh Long: Lễ giỗ 100 ngày Cha Đinh Viết Thục
Vào 9h30 sáng thứ Sáu ngày 05/01/2018, giáo xứ Thịnh Long đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Giuse Đinh Viết Thục nhân lễ giỗ...
Vào 9h30 sáng thứ Sáu ngày 05/01/2018, giáo xứ Thịnh Long đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Giuse Đinh Viết Thục nhân lễ giỗ 100 ngày.
 
Thịnh Long: Lễ giỗ 100 ngày Cha Đinh Viết Thục

Cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế Thánh lễ, khoảng 25 Cha đồng tế. Đông đảo thành viên trong gia đình linh tông huyết tộc, quý thân nhân hải ngoại của Cha cố, quý Thầy Chủng sinh, quý Dì cùng cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Giuse.
 
Thịnh Long: Lễ giỗ 100 ngày Cha Đinh Viết Thục - Ảnh minh hoạ 2

Mở đầu Thánh lễ Cha chính Giuse mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện cho Cha cố Giuse Đinh Viết Thục, người con ưu tú của giáo phận Bùi Chu, cách riêng của quê hương giáo xứ Thịnh Long. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Chính Giuse lược sử đôi nét về cuộc đời Cha cố, người mục tử với trái tim nhiệt thành. Ngài cũng gợi lại biến cố đau buồn cách đây 100 ngày (28/09/2017) khi Cha Giuse Đinh Viết Thục đã được Chúa gọi về sau mấy ngày hôn mê do tai biến mạch máu não. Ngài nhấn mạnh Cha Giuse đã hoàn tất hành trình lữ hành của người môn đệ Chúa trên trần gian thì khi được hưởng tôn nhan Chúa, Cha Giuse sẽ chuyển cầu cùng Chúa cho hết thảy mọi người.
 
Thịnh Long: Lễ giỗ 100 ngày Cha Đinh Viết Thục - Ảnh minh hoạ 3

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội đồng Mục vụ giáo xứ Thịnh Long có đôi lời tri ân tới Cha chính, quý cha và cộng đoàn. Sau đó, Cha Chính cùng quý Cha thắp những nén hương trầm trước di ảnh của Cha cố Giuse. Làn khói hương trầm tỏa lan hòa quyện theo những lời kinh tha thiết của cộng đoàn cầu nguyện cho Cha Cố Giuse. Nguyện xin Thiên Chúa với lòng thương xót vô biên sớm ban thưởng Nước Trời cho Cha cố Giuse.
 
Thịnh Long: Lễ giỗ 100 ngày Cha Đinh Viết Thục - Ảnh minh hoạ 4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây