Tân Lý sống tháng Mân Côi kính Đức Mẹ

Thứ sáu - 06/10/2017 06:28

Tân Lý sống tháng Mân Côi kính Đức Mẹ

Tân Lý sống tháng Mân Côi kính Đức Mẹ
Giáo Hội dành riêng tháng 10 để mừng kính Đức Maria với tước hiệu Mẹ Mân Côi. Giáo xứ Tân Lý đã tổ chức cuộc rước kiệu thật long trọng...
Giáo Hội dành riêng tháng 10 để mừng kính Đức Maria với tước hiệu Mẹ Mân Côi. Giáo xứ Tân Lý đã tổ chức cuộc rước kiệu thật long trọng để mừng kính Mẹ với rất nhiều tượng Mẹ Mân Côi của các nhóm Mân Côi trong toàn giáo xứ.
 
Tân Lý sống tháng Mân Côi kính Đức Mẹ

Tháng Mân Côi năm nay Cha Chánh xứ đã khơi dậy phong trào đọc kinh Mân Côi trong toàn giáo xứ. Với ý tưởng cứ khoảng 15 gia đình lập thành một nhóm Mân Côi, Cha xứ sẽ tặng mỗi nhóm này một tượng Đức Mẹ Mân Côi. Mỗi tối các nhóm sẽ lần chuỗi Mân Côi lần lượt tại từng nhà. Phong trào này được mọi thành phần dân Chúa tích cực hưởng ứng.
 
Tân Lý sống tháng Mân Côi kính Đức Mẹ - Ảnh minh hoạ 2

Mỗi tối các đoàn Mân Côi lại rộn ràng rước Kiệu Đức Mẹ tới các gia đình, một bầu khí tràn đầy ơn thiêng, thay vì thường ngày ngồi trước màn hình tivi hay cầm chiếc điện thoại thì giờ đây mỗi tối mọi người quây quần bên Mẹ tay cầm tràng chuỗi miệng ngân nga câu kinh thật sốt mến. Từ người già hay trẻ con đều hiên diện trong mỗi buổi kinh nguyện đơn sơ này.
 
Tân Lý sống tháng Mân Côi kính Đức Mẹ - Ảnh minh hoạ 3

Ước mong rằng qua tháng Mân Côi, công đoàn giáo xứ nơi đây sẽ được thêm nhiều ơn ích thiêng liêng của Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Mân Côi. Cũng mong rằng những lời kinh Mân Côi không chỉ âm vang trong tháng 10 mà sẽ còn hiện diện nơi mỗi người trong mọi ngày, mọi tháng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây