Gx. Thủy Nhai suối nguồn ân sủng

Thứ năm - 02/11/2017 10:05

Gx. Thủy Nhai suối nguồn ân sủng

Hai câu thơ trên đã diễn tả niềm vui khôn tả của anh chị em giáo dân giáo xứ Thủy Nhai trong ngày đại hồng phúc 01 tháng 11 năm 2017:...
Thế kỷ sau con cháu hưởng Thánh ân"
"Trăm năm nước Tổ tiên xây nhà Chúa

Hai câu thơ trên đã diễn tả niềm vui khôn tả của anh chị em giáo dân giáo xứ Thủy Nhai trong ngày đại hồng phúc 01 tháng 11 năm 2017: Được thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, kỷ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ đá độc nhất vô nhị của giáo phận Bùi Chu và đặc biệt là khai mạc Năm Thánh.
 
Gx. Thủy Nhai suối nguồn ân sủng

"Trải theo dòng lịch sử trong suốt 100 năm qua, biết bao hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên giáo xứ thân thương này, đời sống Đức Tin đã không ngừng được thăng tiến. Ngôi nhà thờ đá là niềm tự hào và là biểu tượng của đức tin kiên cường, hào hùng của anh chị em giáo dân miền Thủy Nhai", Đức Cha Tôma nói trong thánh lễ chính tiệc tuần chầu và khai mạc Năm Thánh mừng trăm năm ngôi thánh đường bằng đá của giáo xứ Thủy Nhai diễn ra vào lúc 9 giờ 30' ngày 01/11/2017.
 
Gx. Thủy Nhai suối nguồn ân sủng - Ảnh minh hoạ 2

Trong suốt thời gian qua, hưởng ứng lời mời gọi của cha xứ Vinhsơn Nguyễn Bản Mạnh, anh chị em giáo dân nơi đây đã tích cực chuẩn bị cho ngày trọng đại này, đặc biệt các bạn giới trẻ đã không quản ngại khó khăn, vất vả tập luyện và tổ chức thành công đêm diễn nguyện với chủ đề "100 Năm Hồng Ân".

Đêm diễn nguyện đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng mọi người, cách riêng đối với quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em đồng hương nhân dịp về tham dự và chia sẻ niềm vui với quê hương. Không dấu nổi niềm vui của những cung bậc cảm xúc, một người chia sẻ: "Đã hơn 60 năm trôi qua, hôm nay tôi mới lại có dịp về thăm quê cha đất mẹ. Tôi thật sự vui mừng vì thấy cuộc sống mọi người đã thay đổi. Tôi vẫn nhớ như in nơi trái tim hình bóng về một làng quê lam lũ với gánh đậu phụ trên vai các bà, các mẹ mỗi sáng. Đêm văn nghệ đã giúp những người xa quê chúng tôi hiểu và yêu mảnh đất, lịch sử Đức Tin của ông cha nhiều hơn, để dù ở bất cứ nơi đâu chúng tôi cũng cố gắng sống xứng đáng với con dân giáo xứ Thủy Nhai".

 
Gx. Thủy Nhai suối nguồn ân sủng - Ảnh minh hoạ 3
Gx. Thủy Nhai suối nguồn ân sủng - Ảnh minh hoạ 4
Gx. Thủy Nhai suối nguồn ân sủng - Ảnh minh hoạ 5

Năm thánh đã chính thức được khai mạc qua phần công bố sắc lệnh Tòa thánh của cha Đaminh Trần Ngọc Đăng - Phó giám đốc Đại chủng viện trong phần đầu thánh lễ, đây là điểm nhấn, đánh dấu nguồn ân sủng đã được khơi mở để mọi người kín múc.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha đã mẫu gương của các thánh Giáo hội mừng kính. Các Ngài cũng là những con người mỏng dòn như chúng ta, nhưng các Ngài đã can đảm bước theo chân Chúa đến cùng. Đức Cha mong muốn cộng đoàn hiện diện, cách riêng anh chị em giáo dân Thủy Nhai tranh thủ thời gian kín múc những hồng ân đang không ngừng tuôn chảy để viết tiếp trang sử hào hùng của ông cha và xây dựng giáo xứ ngày một hiệp nhất, yêu thương.

 
Gx. Thủy Nhai suối nguồn ân sủng - Ảnh minh hoạ 6

Niềm vui trong tâm tình cảm tạ và tri ân được vị đại diện nói lên trong phần kết thúc thánh lễ, lẵng hoa tươi thắm các bạn trẻ dâng lên Đức Cha. Những cái bắt tay, nụ cười trao gửi của những con người lâu ngày gặp lại, những câu chuyện râm ran đã tạo nên bầu khí ấm cúng chan hòa tình Chúa - ấm ám tình người trong bữa cơm thân mật hội ngộ.

Dấu ấn của ngày hôm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của tất cả anh chị em giáo dân nơi đây, để mỗi người dù ở bất cứ nơi đâu cũng không ngừng cố gắng sống Đức Tin mạnh mẽ mà cha ông đã hy sinh cả xương máu để tạo dựng:

"Xưa Tổ tiên vững một lòng vàng đá
Nay con cháu bền muôn dạ sắt son"

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây