Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy

Thứ sáu - 05/01/2018 08:12

Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy

Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy
Mỗi Thánh lễ lớn tại giáo xứ Thánh Danh không thể thiếu các cuộc rước. Các cuộc rước không chỉ thể hiện nét văn hoá đẹp truyền thống...
Trong cuộc đời mỗi con người, cái Tên mang một ý nghĩa rất quan trọng. Khi đặt tên cho ai đồng nghĩa với việc trao cho con người ấy một sứ mạng. Tên Giêsu cũng được chính Thiên Chúa gọi để ứng nghiệm lời tiên báo của các Ngôn sứ thời xưa về Đấng Cứu Thế. Trong ý nghĩa đó, Thánh Danh thật diễm phúc được nhận Danh Thánh Chúa Giêsu làm tước hiệu và quan thầy của giáo xứ.
 
Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy

Mỗi Thánh lễ lớn tại giáo xứ Thánh Danh không thể thiếu các cuộc rước. Các cuộc rước không chỉ thể hiện nét văn hoá đẹp truyền thống của các giáo xứ, mà còn góp phần làm cho ngày đại lễ thêm trang trọng, linh thiêng và sốt sắng. Cũng vậy, chiều ngày 04 tháng 01 năm 2018, giáo xứ đã tổ chức cuộc rước kiệu cách trọng thể, để tôn kính Thánh Danh Chúa Giêsu trong ngày quan thầy trước Thánh lễ đồng tế.
 
Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy - Ảnh minh hoạ 2

Chia sẻ niềm vui ngày lễ quan thầy, giáo xứ hân hoan đón Cha Quản hạt chánh xứ Kiên Lao và cũng là cha chủ tế thánh lễ, quý Cha giáo, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo Dân Chúa.
 
Dưới ánh sáng Lời Chúa (Ga 1,29-34), Cha Giuse Mai Văn Điệp, OP. đã hướng dẫn cộng đoàn tìm hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày lễ kính Thánh Danh Chúa Giêsu. Tên của một người tuy đơn giản, nhưng lại rất quan trọng vì nó diễn tả phẩm tính và lịch sử cuộc đời của người đó. Tên của Chúa Giêsu được chính Thiên Chúa gọi để ứng nghiệm lời của ngôn sứ Isaia đã tiên báo về Đấng Cứu Thế. Nơi Bêlem, Hài Nhi Giêsu đã vén lộ cho nhân loại thấy Danh Thánh của Ngài. Ngài là Thiên Chúa nhưng đã mặc lấy xác phàm, đã sinh ra trong trần gian và đón nhận tất cả những gì hèn yếu của thân phận con người. Danh Thánh Giêsu cao siêu, mầu nhiệm, nhưng cũng thật êm ái, ngọt ngào. Đặc biệt mỗi lần làm dấu thánh giá nhân danh Cha và Con và Thánh Thần, Mầu nhiệm Ba Ngôi bừng sáng lên và nhân loại lãnh nhận được ân sủng và tình yêu cứu độ. Thánh Danh Giêsu đi đôi với sứ mạng cứu chuộc nhân loại. Do đó, chỉ khi nhắc tới Thánh Danh Giêsu, người Kitô hữu mới thực sự cảm nghiệm được tình yêu và ân sủng từ Thiên Chúa tuôn tràn xuống trên nhân loại cách trọn vẹn.
 
Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy - Ảnh minh hoạ 3

Thánh lễ mừng quan thầy chiều nay mời gọi mỗi anh chị em giáo dân trong giáo xứ thêm lòng yêu mến, tôn sùng Thánh Danh Chúa Giêsu mọi nơi, mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Thánh Danh ấy cũng nhắc nhở mỗi người ý thức hơn thái độ và cung cách sống đức tin của mình trong gia đình, trong cộng đoàn, nơi làm việc, học tập, sẵn sàng làm chứng về Đức Kitô để Danh Cha được cả sáng, Nước Cha được trị đến lòng mọi người.
 
Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy - Ảnh minh hoạ 4

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho mỗi người chúng con sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để chúng con mãi mãi tôn vinh Danh Thánh Chúa Giêsu, vì chỉ có Chúa mới mang lại cho chúng con niềm vui và sự sống đời đời.
 
Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy - Ảnh minh hoạ 5
Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy - Ảnh minh hoạ 6
Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy - Ảnh minh hoạ 7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây