ĐHGT. Hạt Lạc Đạo

Thứ hai - 26/03/2018 03:24

ĐHGT. Hạt Lạc Đạo

ĐHGT. Hạt Lạc Đạo
Hòa chung với các bạn trẻ trên toàn thế giới trong ngày lễ lá - khởi đầu Tuần Thánh, đồng thời đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha...
”Hỡi Maria đừng sợ, vì Bà đã được ơn nơi Thiên Chúa” (Lc 1,39) - Đó là chủ đề sứ điệp ngày quốc tế giới trẻ 2018 của Đức Thánh Cha Phanxicô.
 
ĐHGT. Hạt Lạc Đạo

Hòa chung với các bạn trẻ trên toàn thế giới trong ngày lễ lá - khởi đầu Tuần Thánh, đồng thời đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, quý cha và các bạn giới trẻ của 18 giáo xứ trong giáo hạt Lạc Đạo quy tụ về giáo xứ Lạc Đạo để tham dự Đại Hội Giới Trẻ giáo hạt.
 
ĐHGT. Hạt Lạc Đạo - Ảnh minh hoạ 2

Đến với Đại Hội các bạn trẻ được gặp gỡ, trao đổi, lãnh nhận bí tích Hòa Giải và nghe cha Giuse Trần Văn Thiết đặc trách Giới trẻ giáo hạt hướng dẫn và học hỏi về Sứ điệp ngày Quốc tế Giới trẻ 2018 của Đức Thánh Cha.
 
ĐHGT. Hạt Lạc Đạo - Ảnh minh hoạ 3

Cao điểm của Đại Hội là Thánh Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh và cầu nguyện cho các bạn trẻ, các ân thân nhân của các bạn trẻ luôn biết can đảm và mạnh mẽ vượt qua những khó khăn và lo sợ của cuộc sống mỗi ngày nhờ sức mạnh khín múc từ cuộc Thương Khó và sự Phục Sinh của Đức Kitô.
 
ĐHGT. Hạt Lạc Đạo - Ảnh minh hoạ 4

Trong thánh lễ, Cha GB. Vũ Văn Vinh, chánh xứ Đồng Quỹ cho các bạn trẻ thấy rõ hình ảnh trở mặt của dân chúng trong những ngày cuối đời và cuộc thương khó của Đức Kitô để mời gọi các bạn trẻ cũng hãy mạnh dạn lên một chương trình sống cho chính mình để cuộc sống thật ý nghĩa cho giáo hội và xã hội.
 
ĐHGT. Hạt Lạc Đạo - Ảnh minh hoạ 5

Cuộc gặp gỡ và trao đổi ý nghĩa hơn cả của từng bạn trẻ trong dịp Đại Hội này là cuộc gặp gỡ và trao đổi với chính Đức Kitô để các bạn đủ sức mạnh và sự khôn ngoan cần thiết để phân định ơn gọi cho chính các bạn.
 
ĐHGT. Hạt Lạc Đạo - Ảnh minh hoạ 6

Kết thúc Đại hội cha quản hạt Đaminh Phạm Văn Dược cũng hướng các bạn trẻ tới cuộc gặp gỡ của các bạn trẻ của 10 giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội vào năm 2019 tại giáo phận Bùi Chu của chúng ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây