Chúa Giáng Sinh khơi lên niềm vui và hy vọng

Thứ ba - 26/12/2017 20:48

Chúa Giáng Sinh khơi lên niềm vui và hy vọng

Chúa Giáng Sinh khơi lên niềm vui và hy vọng
Thiên Chúa đã đến với loài người và mở ra một trang sử mới cho nhân loại. Để đáp lại tình yêu đó, hôm qua (26/12) giáo dân giáo xứ...
"Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương"
    
Thiên Chúa đã đến với loài người và mở ra một trang sử mới cho nhân loại. Để đáp lại tình yêu đó, hôm qua (26/12) giáo dân giáo xứ Chính Tòa Bùi Chu đã tổ chức cuộc thăm viếng hang đá Chúa Con cùng với những lời ca tiếng hát chúc tụng con Thiên Chúa xuống thế làm người.
 
Chúa Giáng Sinh khơi lên niềm vui và hy vọng

Cha Phó Giuse cùng đoàn người trong giáo xứ đã viếng thăm các hang đá trong giáo xứ. Những lời động viên khích lệ của cha Phó Giuse đã phần nào bù đắp công lao của các thành viên trong và ngoài giáo xứ đã chung tay xây dựng hang đá thật đẹp và ý nghĩa.
 
Đoàn giáo dân đã vào thăm viếng hang đá trong nhà Cô Nhi Viện Thánh An và cha Phó cũng đã gửi lời chúc Giáng sinh tới Cha Gíam Đốc và các em trong nhà. Một vị đại diện đã cám ơn tất cả cộng đoàn và gửi những lời cầu chúc tốt đẹp nhất tới cộng đoàn.
 
Chúa Giáng Sinh khơi lên niềm vui và hy vọng - Ảnh minh hoạ 2

Đoàn người vào viếng hang đá Chúa của nhà dòng Đaminh. Một bầu khí Giáng sinh ấm cúng nhờ tình yêu Thiên Chúa lan tỏa trong mỗi con người. Sau buổi thăm viếng, Dì Bề trên thay lời cho hội dòng cám ơn cộng đoàn và kết thúc bằng câu nói vui của Cha Phó: "Cha muốn đi xem tất cả hang đá trong nhà dòng". Lời nói vui đó đã cho các dì có một tiếng cười hạnh phúc .
 
Sau cùng, Cha Phó cùng đoàn giáo dân đến viếng hang đá Giới trẻ, hang đá được Đức Cha Tôma thăm viếng và xuông hương đêm 24. Cộng đoàn viếng xong, Cha đã giới thiệu ý nghĩa của hang đá ban ơn bình an và phúc lành cho mọi người.
 
Chúa Giáng Sinh khơi lên niềm vui và hy vọng - Ảnh minh hoạ 3

Mặc dù trời mưa, nhưng nó không làm mất đi lòng yêu mến Chúa của cộng đoàn. Một cơn mưa nhẹ đã rơi xuống giống như tình yêu Thiên Chúa đã đổ nhẹ nhàng trên toàn gíao xứ. Một mùa Giáng sinh đã đến, xin chúc mọi người có một mùa Giáng sinh vui vẻ và tràn đầy hồng ân của Chúa Con.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây